ช่วงนี้ผู้คนเริ่มหันมาเป็นสายคลีนกันมากขึ้นแล้วเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และวัยรุ่นเองก็เช่นเดียวกัน จากที่เมื่อก่อนมีแต่คนที่มักจะชวนกันไปกินหมูกระทะกินชาบู กินหม่าล่า พอมาเดี๋ยวนี้ก็เริ่มมีคนจำนวนมากที่หันมารับประทานปลากันเยอะแยะ ด้วยปลานั้นไม่มีอันตรายหรือผลข้างเคียงเหมือนกับพวกเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเนื้อวัวซึ่งมีไขมันเยอะและมีสารเร่งโตด้วยจึงไม่เหมาะหากจะรับประทานบ่อย ๆ แม้จะอร่อยมากก็ตาม แถมปลาในความทรงจำอดีตของหลายคนก็มักจะมีกลิ่นคาวที่ไม่ค่อยน่าลองเท่าไหร่

แต่ด้วยความที่แนวคิดความคลีนกำลังเข้ามาทำให้พวกเราได้ทางเลือกการรับประทานเมนูปลาที่กลิ่นคาวน้อยแต่หอมเนื้อเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นจนทำให้เกิดความอยากอาหารได้ คือ เมนูที่ทำจาก “ปลาแซลมอน” ด้วยตอนนี้ปลาแซลมอนไม่ได้มีราคาที่สูงมากจนคนเข้าไม่ถึงอย่างสมัยก่อนอีกแล้ว และเนื้อก็มีความนุ่ม แน่นเป็นสีส้ม กลิ่นหอมไม่เหมือนปลาอื่น แทบจะไม่ได้กลิ่นคาวทำให้ใคร ๆ ก็หันมารับประทานปลาแซลมอนกัน ซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกเล่าเมนูปลาแซลมอนสุดฮิตของวัยรุ่นให้ทุกคนได้มาลองกัน

ปลาแซลมอนย่างเสียบไม้

“ปลาแซลมอนย่างเสียบไม้” เป็นเมนูปลาแซลมอนสุดฮิตของวัยรุ่นที่ไปเดินเที่ยวช็อปของอร่อยตามสตรีทฟู๊ดทุกจังหวัดทีไรก็ย่อมจะเจอทุกทีสำหรับเมนูนี้ที่ได้มีการหมักปลาแซลมอนที่หั่นเป็นชิ้นไว้แล้วเสียบไม้ย่างจนควันหอม ๆ ของปลาแซลมอนลอยอบอวลบริเวณนั้นจนใคร ๆ ก็ต้องน้ำลายไหลมาต่อคิวซื้อกันถ้วนหน้า โดยมีการเสิร์ฟปลาแซลมอนย่างเสียบไม้ที่ใส่ถุงแล้วราดน้ำซอสหวาน ๆ สไตล์ญี่ปุ่นลงไปทำให้เราสามารถรับประทานปลาแซลมอนย่างแบบชุ่มน้ำข้น ๆ ได้อย่างอร่อยในราคาไม่เกินไม้ละ 15 บาทเลย

ปลาแซลมอนครีมชีส

“ปลาแซลมอนครีมชีส” เป็นเมนูปลาแซลมอนสุดฮิตของวัยรุ่นที่ทำให้ใครต่อใครที่ชอบชีสหอม ๆ โดนใจแบบตะวันตกก็ย่อมต้องมารับประทานสัมผัสความอร่อยของปลาแซลมอนหมักซอสและพริกไทยทอดอร่อยที่ถูกราดท็อปปิ้งด้วยครีมชีสเข้มข้นหอมมัน ๆ ติดเค็มหน่อยเสิร์ฟคู่กับผักบล็อกโคลี่และผักตะวันตกอื่น ๆ แบบที่สามารถตัดกับรสชาติฝาดหน่อย ๆ แต่มีความเข้มข้นของเนื้อปลาแซลมอนได้ดีมาก

ปลาแซลมอนเทอริยากิ

“ปลาแซลมอนเทอริยากิ” เป็นเมนูปลาแซลมอนสุดฮิตของวัยรุ่นที่มักจะนำมารับประทานร่วมกับข้าวสวยร้อน ๆ นุ่ม ๆ โดยคุณจะได้สัมผัสความหอมกลิ่นถ่านของปลาแซลมอนที่ถูกนำมาย่างจนมีน้ำมันติดทั่วตัวปลาก่อนจะราดซอสเทอริยากิใส่งาขาวให้ได้กลิ่นหอม ๆ แบบอาหารตามวัฒนธรรมญี่ปุ่น หรืออีกสูตรหนึ่งคือนำปลาแซลมอนมาทอดลงบนกระทะพร้อมปรุงรสด้วยซอสเทอริยากิแล้วรับประทานก็อร่อยแบบมีกลิ่นเทอริยากิแทรกเนื้อทำให้นุ่มได้ทั่วมาก แต่จะมีความแห้งมากกว่าสูตรแรก อาหารน่ากิน เมนูอาหารอยู่บ้าน อาหารทำเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *