เมนูอาหารที่ทางเรามีมานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการทานอาหารเกาหลี หรือชอบทานอาหารรสจัดจ้าน เพราะเราจะมาทำเมนูปลาหมึกผัดโกชูจังสไตล์เกาหลีกัน ไม่รอช้านะคะเรามาดูประโยชน์ วัตถุดิบ และวิธีการทำกันเลยดีกว่า

ประโยชน์ของปลาหมึกผัดโกชูจังสไตล์เกาหลี 

เนื่องจากในวันนี้เราจะมาทำเมนูปลาหมึกผัดโกชูจังสไตล์เกาหลี เพราะฉะนั้นส่วนผสมหลักก็คือปลาหมึกนั้นเอง โดยปลาหมึกเป็นอาหารทะเลที่ค่อนข้างมีประโยชน์สูง เพราะในปลาหมึกมีสารอาหารที่มีคุณค่ามากมาย อย่างแรกปลาหมึกมีโอเมกา 3 ที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยโอเมกา 3 ในปลาหมึกมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็ก ทั้งด้านสติปัญญา และด้านร่างกาย ต่อมาปลาหมึกมีปริมาณคอลาเจนสูงและยังดูดซึมได้ง่าย แถมปลาหมึกยังมีคลอเรสเตอรอลดีที่มีส่วนช่วยในการจะบำรุงผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าไม่เหี่ยวย่น ช่วยรักษาสิวและช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และปลาหมึกยังสามารถช่วยป้องกันโรคคอพอกหรือภาวะขาดสาร  ไอโอดีนได้ เพราปลาหมึกมีไอโอดีนเยอะนั้นเองค่ะ

วัตถุดิบในการทำปลาหมึกผัดโกชูจังสไตล์เกาหลี มีดังนี้

วิธีการทำปลาหมึกผัดโกชูจังสไตล์เกาหลี

  1. โดยขั้นตอนแรกให้เราทำการเตรียมปลาหมึกสาย โดยการนำปลาหมึกมาหั่นตา และปากออก จากนั้นการล้างทำความสะอาด
  2. จากนั้นก็ให้นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ ใส่เกลือลงไปและรอจนน้ำเดือด 
  3. จากนั้นก็นำปลาหมึกสายลงไปต้มให้น้ำเดือดจนสุก โดยการต้มนั้นแนะนำว่าไม่ควรต้มนานเกินไปนะคะ เพราะปลาหมึกอาจจะแข็งได้ จากนั้นก็นำไปแช่น้ำเย็นประมาณ 30 วินาที เพื่อระบายความร้อน และหยุดการสุก
  4. ต่อมาให้ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมสับ หอมใหญ่ แครอท และปลาหมึก
  5. ทำการปรุงรสต่อด้วย ชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลืองเกาหลี น้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นก็ผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ตามด้วยใส่หอม และน้ำมันงา 
  6. ตักตกแต่งใส่จาน โรยงาขาว แค่นี้ก็ขึ้นโต๊ะพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับปลาหมึกผัดโกชูจังสไตล์เกาหลี ที่เราหยิบยกมานำเสนอทุกคนในวันนี้ เมื่อลองทำทานดูแล้ว หวังว่าจะชอบกันนะคะ

#ปลาหมึกผัดโกชูจังสไตล์เกาหลี #เมนูอาหารอยู่บ้าน #อาหารทำเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *