หนึ่งในของอร่อยยามว่าง หรือ อาหารทานเล่นยอดฮิต ขอแนะนำเลยกับ “เฟรนซ์ฟรายส์” มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นมันฝรั่งทำให้คุณกินแบบเพลินๆได้จนลืมไปเลยว่ากินไปเท่าไหร่แล้ว ซึ่งแน่นอนเลยว่า ความเดิมของมันฝรั่งทอดนี้ จะมีรสชาติอร่อยอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าทานไปทุกๆวันมันก็จะน่าเบื่อเดิมๆ ดังนั้นแล้วเราต้องหาเส้นทางความอร่อยใหม่ๆอย่างเช่น “เฟรนซ์ฟรายส์ ซอสมะเขือเทศชีส” ซึ่งเป็นสูตรราดซอสเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก ทำให้มันฝรั่งทอดกรอบธรรมดากลายเป็นของอร่อยแบบพรีเมี่ยมได้เหมือกัน ซึ่งมีสูตรในการทำดังต่อไปนี้ 

ส่วนผสมของ เฟรนซ์ฟรายส์ ราดซอสมะเขือเทศชีส

ขั้นตอนการทำ เฟรนซ์ฟรายส์ ราดซอสมะเขือเทศชีส 

ให้เทน้ำมะเขือเทศเข้มข้นลงในชาม ตามด้วยกระเทียมสับ รวมทั้งใบโหระพาที่เตรียมเอาไว้ โรยพริกไทย เกลือป่น ลงไปตามที่เราต้องการ ใส่น้ำมันมะกอก เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมของซอส พร้อมคนให้เข้ากันเตรียมไว้

ให้ตั้งกระทะใช้ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ รวมทั้งเนื้อมะเขือเทศลงไปผัดให้สุก

ขั้นตอนที่ 3 ให้ใส่ส่วนผสมอย่างน้ำมะเขือเทศลงไปเคี่ยวให้เครื่องเข้ากันโดยเปิดไฟอ่อนๆ พอเดือดก็ใส่ใบโหระพาลงไป ในระหว่างที่รอซอสเดือดให้ทอดเฟรนซ์ฟรายส์ เตรียมเอาไว้

ตัก เฟรนซ์ฟรายส์ ที่สุกกรอบขึ้น ให้ใช้กระชอนทำให้สะเด็ดน้ำมันออก เพื่อให้มันแห้งไม่อมน้ำมัน เสร็จแล้วก็โรยเกลือป่นให้ทั่ว 

ขั้นตอนสุดท้ายคือ ตักเฟรนซ์ฟรายส์ใส่จานตามแบบที่เราต้องการ เริ่มจากการโรยชีสให้ทั่วก่อน แล้ว ตักซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษที่เคี่ยวเอาไว้ราดลงไปแบบอุ่นๆ จะทำให้ ชีส กับ ซอสมะเขือเทศ ละลายเข้าหากัน 

แน่นอนว่าด้วยความร้อนของซอสที่เคี่ยวเอาไว้จะทำให้ เชดดาร์ชีสละลาย เข้ากับเนื้อซอส แต่ยังมีเนื้อของชีสให้ได้สัมผัส เมื่อทานคู่กับ เฟรนซ์ฟรายส์ ด้วยแล้ว จะมียิ่งความอร่อย หอมซอส หอมชีสไปในตัว เป็นของอร่อยยามว่าง หรือ อาหารทานเล่นยามหิวได้อย่างดี และทั้งหมดนี้คือ สูตรอาหาร “เฟรนซ์ฟรายส์ ซอสมะเขือเทศชีส” อร่อยลงตัว กินแบบเพลินๆ ที่คุณเองก็ทำกินเองได้ที่บ้าน แถมยังทานได้ทั้งครอบครัว 

#เฟรนซ์ฟรายส์ #สูตรอาหาร #เมนูอาหารอยู่บ้าน 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *