กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ เช่นเคยวันนี้ทางเราก็มีเมนูอาหารมาแนะนำให้ทุกคนซึ่งเมนูในวันนี้เป็นเมนูที่สามารถทานกันได้ทั้งครอบครัวนั้นก็คือเมนูสปาเกตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ เอาล่ะค่ะไม่รอช้าเรามาดูประโยชน์ ส่วนผสมหลัก และขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า

ประโยชน์ของสปาเกตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ  

เนื่องจากในวันนี้เราจะมาทำเมนูสปาเกตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ ฉะนั้นส่วนผสมหลักก็คือเนื้อหมูสับและมะเขือเทศนั้นเอง โดยเรามาดูคุณค่าทางสารอาหารของหมูสับกันก่อนดีกว่า โดยหมูสับมีโปรตีนไม่แพ้เนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ เลยและโปรตีนในเนื้อหมูจะมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กทั้งทางร่างกายและสติปัญญา นอกจากนี้เนื้อหมูสับยังมีสารอาหารชนิดอื่นๆไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 วิตามินเอ ฟอสฟอรัส และไนอาซีน ที่ต่างก็เป็นสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายของเราทั้งนั้นเลยค่ะ ต่อมาคือประโยชน์ของมะเขือเทศก็เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนหมู่สาวๆจะสามารถช่วยในเรื่องของความสวยความงามด้านของผิวพรรณเราได้ ทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร และบำรุงกระดูกให้แข็งแรง 

วัตถุดิบในการทำสปาเกตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ  มีดังนี้

วิธีการทำสปาเกตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ

  1. โดยขั้นตอนแรกให้เราทำการตั้งหม้อใส่น้ำ เมื่อน้ำเดือดให้เราใส่น้ำมันพืชและเกลือลงไป
  2. จากนั้นก็ให้เราใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไปต้มจนเส้นสุกซึ่งเวลาในการต้มก็ให้เราดูข้างซองเพราะแต่ละยี่ห้อจะใช้เวลาในการต้มเส้นไม่เหมือนกัน แล้วจึงตักเส้นนำมาคลุกน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นไม่เกาะตัว
  3. หลังจากนั้นก็ให้เรานำผักทั้งหมดที่เราเตรียมไว้มาหั่นเป็นเต๋าเล็กๆ ก่อนจะนำไปต้มให้สุก
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเมื่อน้ำมันร้อนก็ให้เราใส่หอมหัวใหญ่สับลงไปผัดด้วยไฟอ่อน 
  5. จากนั้นตามด้วยหมูสับ เมื่อผัดจนหมูสุกก็ให้เราทำการปรุงรสด้วยน้ำตาล พริกไทยป่น และมะเขือเทศบด 
  6. เมื่อเราปรุงรสซอสเสร็จแล้ว ก็ให้เรานำเส้นสปาเก็ตตี้จัดใส่จานแล้วจึงค่อยราดน้ำซอสลงไป 

เมนูสปาเกตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ  ที่เรายกมานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ เป็นเมนูที่อยากจะแนะนำมากๆ สำหรับบ้านไหนที่อยู่กันเป็นครอบครัว เพราะเมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ 

#สปาเกตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *